Thần học tôn giáo và những điều cần biết

 Tín ngưỡng tôn giáo là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống văn hoá mỗi người. Dựa trên những nghiên cứu thần học, con người biết tôn kính thần linh hơn.

Thần học là nghành khoa học nghiên cứu về Thiên Chúa giáo và các tôn giáo khác, thần học giúp con người hiểu rõ hơn về nguồn gốc tín ngưỡng của mình, từ đó vun bồi thêm niềm tin đối với những đấng tối cao. Khi con người có chỗ dựa tâm linh vững chắc, cuộc sống của họ sẽ tốt đẹp và mới mẻ hơn, biết yêu thương nhau hơn và chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh. Thần học nghiên cứu mạnh mẽ nhất về Thiên Chúa giáo, bên cạnh đó còn có Cơ đốc giáo, tuy không giải thích được đầy đủ Đức Chúa trời và đường lối của Ngài nhưng đủ để có thể giáo dân dâng trọn niềm tôn kính và thực hiện theo lời dạy của Chúa.

Kết quả hình ảnh cho thần học

Trong thế giới của thần linh, con người chúng ta không thể nào hiểu hết, chính vì vậy chỉ cần hiểu đúng, có chừng mực và có tổ chức là được. Đây cũng là lý do những nhà truyền đạo lỗi lạc dựng nên các nhà thờ – nơi nương tựa tâm linh cho con người để lan truyền lời dạy của Chúa trong dân gian. Nhiều người thần thánh hoá tâm linh mà không biết nó đúng hay sai, làm ảnh hưởng đến niềm tin tôn giáo và gây nên những lời dạy sai lầm, đưa con người vào vòng tội lỗi. Những lời dạy chỉ chính xác qua kinh thánh và được truyền tải bởi Đức Cha lỗi lạc.

Trong nghiên cứu thần học về Thiên Chúa giáo, chúng ta cần nhận biết Ngài trước khi có thể yêu Ngài, và yêu Ngài trước khi mong muốn được nghe lời Ngài giáo hoá. Thần học nghiên cứu đúng đắn về con đường Đức Chúa Trời và những lời dạy cua Ngài một cách đúng đắn, sẽ làm cho đời sống con người tốt đẹp, sung túc, hạnh phúc hơn. Những cuốn sách thần học chủ nghĩa duy vật sẽ giúp giáo dân tìm được niềm tin yêu tuyệt đối với các vị thần, với tín ngưỡng đang thờ phụng.